17 tháng 3, 2005

ø°º¤.. Trước một sự lặng im .. ¤º°ø


Đôi khi sự im lặng không có nghĩa là không có gì để nói.
Sự im lặng là điều cần có trong cuộc sống. Tình Bạn cũng vậy, nó cũng cần những khoảng lặng đủ dài để cùng chiêm nghiệm cùng suy ngẫm về những điều đã qua và những gì sắp tới.
Khi bạn đọc cho ai đó nghe một đoạn thơ mà bạn yêu thích, khi bạn đưa ai đó đến một nơi đẹp. Trước sự im lặng của họ, bạn hãy nghĩ rằng, tâm hồn họ đang lắng xuống .
Có thể vì vẻ đẹp của cảnh vật và nét đẹp của những vần thơ.
Cảm xúc chưa kịp thốt nên lời đó chính là sự lặng im.
Khi một ai đó gọi đến cho bạn, không nghe thấy một lời nào. Mà từ đầu dây bên kia bạn chỉ nghe thấy tiếng khóc. Hãy, đừng vội hỏi vì sao như thế !
Im lặng lúc này cần thiết hơn bất cứ lúc nào. Bạn của bạn chưa nói lý do có nghĩa là không thể nói. Họ làm thế không phải vì họ muốn bạn biết ngay đã có chuyện gì xảy ra với họ. Mà đơn giản, bạn nên biết rằng họ đang khóc vì không kềm chế được cảm xúc đang trào dâng .
Và "Im lặng của bạn lúc này cũng đã làm nên một sự chia sẻ rồi".
Khi một câu hỏi của bạn đặt ra và cuộc sống ném trả lại bạn sự lặng im thay cho câu trả lời. Đó chính là lúc cuộc sống đang dạy cho bạn bài học về sự lặng im.
Từ khoảng lặng ấy, bạn sẽ thấy được nhiều hơn bạn nghĩ.
Khi bạn nói bạn quý mến một ai đó, mà không nhận lại được một lời nói nào tương tự ngoài sự lặng im. Bạn đừng nghĩ rằng câu nói mình vừa nói ra không có giá trị.

Bởi có thể sự im lặng không phải là một câu trả lời bạn đang mong đợi, nhưng bạn hãy tin câu nói đó không tan trong hư vô .Vì vậy, hãy im lặng nhiều thêm chút nữa .
Để lắng nghe sự yêu thương và để thấy mình được thương yêu .
Hãy đón nhận những người đến trong đời bạn một cách vô điều kiện. Đừng đòi hỏi hay suy xét. Trước một sự lặng im cần thiết đủ dài...
Hãy xem đó là một món quà nhỏ mà cuộc sống đã dành tặng .

1 nhận xét: